Iphone 5 có mặt màn hình mỏng hơn 4S

Theo những số liệu mới được công bố cho thấy iPhone 5 không chỉ có kích thước màn hình lớn hơn mà còn sở hữu thân máy mỏng hơn so với iPhone 4 và 4S.
Mới đây, Etrade đã tiến hành một cuộc đo đạc trên mặt trước của mẫu iPhone 5 với iPhone 4S. Các số liệu đo đạc được cho thấy iPhone 5 có màn hình to hơn và thân máy còn được Apple cải tiền mỏng hơn thiết bị tiền nhiệm 4S.

màn hình iPhone 5 và iPhone 4S

Cụ thể trong cuộc so sánh cho thấy, màn hình iPhone 5 lớn hơn 4S với kích thước đường chéo màn hình đạt 4,065 inch nhỉnh hơn màn hình 4S chỉ có 3,61 inch. Thêm vào đó, tấm kính bảo vệ màn hình của iPhone còn mỏng hơn 0,1 mm so với thiết bị tiền nhiệm. Tuy nhiên, bề ngang của iPhone 5 vẫn giữ nguyên 51,60 mm, không lớn hơn iPhone 4 và 4S.
Để tránh thiết bị thế hệ mới của mình quá dài, gây bất tiện cho người dùng Apple thiết kế nút Home lùi lại sát hơn về phía dưới thân máy chỉ còn cao 15,40 mm so với 18 mm như trên iPhone 4 và 4S. Bên cạnh đó, iPhone 5 còn sử dụng loại kính Corning Gorilla Glass thế hệ mới với khả năng chống trầy xước tối ưu hơn ( theo Etrade ).

Thiết kế đẩy lùi phím Home để tăng kích thước màn hình trên iPhone 5

Ngoài ra, nhiều luồng tin cho rằng iPhone 5 sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây. Hình ảnh linh kiện rò rỉ khiến ta liên tưởng đến iPhone 4 và iPhone 4S bởi Apple vẫn giữ nguyên thiết kế quen thuộc trên các thiết bị tiền nhiệm tuy thế phần nắp lưng mặt sau đã thay đổi và cổng kết nối đã được thiết kế nhỏ hơn trên iPhone 5.