Iphone 5 và ý tưởng kéo rộng màn hình

Độ phân giải không thay đổi bù lại màn hình iPhone 5 sẽ được mở rộng hơn 4 inch – đây là ý tưởng của một lập trình viên tên Will Hains vừa mới được đưa ra.

Gần đây. Galaxy III đang được coi là thiết bị thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng công nghệ, tuy nhiên iPhone 5 với sự đột phá về kích cỡ màn hình mới thực sự gây xôn xao trong giới công nghệ. Hầu hết người quan tâm tới mẫu iPhone 5 đều mong đợi thế hệ táo khuyết sắp tới sẽ sở hữu bộ xử lý 4 nhân A6, kết nối LTE và màn hình rộng 4 inch.

Tuy nhiên trước đây, dù người dùng mong đợi Apple nới rộng màn hình iPhone 5 hơn có thiết tha ra sao thì hãng này trong một lần phát biểu khẳng định không hề có dự định tăng kích cỡ màn hình lên, cho dù có cũng chỉ dừng lại ở 4 inch. Mặc dù khi đó thị trường đang ưa chuộng và chuyển dần sang smartphone có màn hình hơn 4 inch. Apple cho rằng đây là kích cỡ phù hợp nhất cho màn hình điện thoại khi vẫn đảm bảo hình ảnh không bị bể. Bởi theo Apple tăng màn hình cũng đồng nghĩa với việc giảm độ phân giải thiết bị xuống, và dĩ nhiên chất lượng cũng sẽ giảm.

Màn hình mẫu iPhone 5 lớn hơn với iPhone 4S

Chính vì thế, lập trình viên tên Will Hains bất ngờ đưa ý tưởng của mình lên Apple đề xuất hãng này xem xét về ý kiển của mình. Theo Will, việc giữ nguyên kích cỡ iPhone trong khi vẫn sở hữu màn hình 4 inch là hoàn toàn có cơ sở. Giải pháp được đưa ra là có thể tăng chiều cao màn hình trong khi vẫn giữ nguyên kích thước chiều rộng máy. Điều này cho phép giải quyết cả hai vấn đề về độ phân giải cũng như tính tương thích ứng dụng.

Cụ thể màn hình vẫn sẽ giữ nguyên độ phân giải 1.152 x 640 pixel, phù hợp và tương tích với các mẫu iPhone hiện tại. Nút Home theo đó cũng sẽ lùi sâu về phía dưới hoặc có thể sẽ phải thay đổi kích thước cho phù hợp, hàng ứng dụng tăng thêm, tăng thêm không gian để người dùng mở ứng dụng giải trí hay để phục vụ tốt hơn cho công việc. Tuy vẫn chưa đạt tới chuẩn màn hình TV HD hiện nay, thế nhưng đây tất nhiên là điều mà các tín đồ táo khuyết mong đợi hơn hẳn màn hình 3.5 inch hiện nay. Kéo dài màn hình tỡi 4 inch theo ý tưởng của Will vẫn sẽ đảm bảo mật độ phân giải khi mở các ứng dụng trên iPhone 5.

Tuy nhiên, trước ý tưởng kéo dài màn hình này, Apple vẫn chưa đưa ra câu trả lời gì. Có lẽ chúng ta cần thêm thời gian để có thêm những hé lộ về kích cỡ màn hình có được Appe tăng lên hay không trong tương lai sắp tới.