Những điều bà bầu cần biết về chế độ dinh dưỡng trong thời gian thai kỳ

Trước khi mang thai, những chị em hiện nay đều quan tâm về chế độ ăn uống cũng như nguồn dinh dưỡng cần có. Đa phần mọi người đều không biết, những bữa ăn hàng ngày không đủ đáp ứng nhu cầu để đứa bé trong bụng các mẹ bầu phát triển khỏe mạnh. Hay cũng có người chưa hiểu được tầm quan trọng của nó nghĩ rằng trong giai đoạn đầu có thai rồi mới nên bồi bổ dinh dưỡng. Trên thực tế, đó đều là sai lầm.

Những chuyên gia đứng đầu trong thế giới dinh dưỡng đều đã cho ra kết luận, dinh dưỡng cung cấp từ bữa ăn hàng ngày là không đủ nhu cầu dinh dưỡng tối thiểu của một mẹ bầu. Trong cả giai đoạn mang thai và sau đó, nhu cầu dinh dưỡng của chị em nằm ở một mức khác vượt trội hơn rất nhiều với người bình thường vì chúng cần cho sự hình thành và phát triển của tế bào thai. Chế độ hằng ngày với đa dạng các loại thực phẩm một ngày đã đáp ứng được 1 phần dinh dưỡng nhưng vẫn phải nạp thêm từ thuốc bổ sung.

Phụ nữ cũng được khuyến khích là nên bắt đầu chăm sóc cơ thể ngay từ khi muốn có con. Trước khi có thai 6 tháng , mẹ bầu cần ít nhất 400mcg axit folic mỗi ngày để giảm nguy cơ thai nhi bị dị tật. Trong quá trình mang thai sử dụng các loại thực phẩm bổ trợ vitamin, khoáng chất hay DHA là vô cùng quan trọng. Omega3 và DHA sẽ có vai trò rất quan trọng đến sự hình thành và phát triển não bộ của trẻ.

Giai đoạn cuối của thai kì là giai đoạn cần rất nhiều DHA cho sự phát triển mạnh mẽ của não bộ trẻ; do đó, việc dùng thêm các loại thuốc được khuyến khích là điều cực kỳ cần thiết bên cạnh các nguồn cung cấp DHA tự nhiên như cá, trứng, sò, thịt gà…

Sau sinh là thời gian chị em phục hồi sức khỏe để chăm sóc cho bé nên cần bảo đảm bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Bằng cách sử dụng thuốc bổ để nạp thêm vitamin giúp bồi bổ, hồi phục sức khỏe cho thai phụ, lượng DHA cũng nên được tăng cường vì chúng giúp tăng hoạt động tiết sữa của người mẹ hỗ trợ họ khi cho con bú và hơn hết nó giúp trẻ thông minh, nhanh nhẹn.

Chưa bao giờ là sớm cho việc chăm sóc cho con các bạn. Mặc cho bất cứ thời gian nào của thai kỳ, trước hay sau cũng cần phải đáp ứng đủ nhu cầu vitamin và DHA. Để thực hiện được điều đó các bà mẹ hãy sử dụng thuốc bổ sung vitamin và DHA từ ngay khi có ý định mang thai cho đến cả sau khi sinh. Các dưỡng chất từ những loại thuốc này, sẽ nâng cao khả năng thụ thai và cân bằng dinh dưỡng cần thiết cho thời gian 9 tháng 10 ngày.

Ngay từ khi trước, trong và sau thời gian thai kỳ, các bà mẹ không chỉ cần ăn uống đủ các nhóm thực phẩm mà còn cần bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất từ thuốc bổ bên ngoài để trẻ được hình thành và phát triển toàn diện nhất. Hãy cân nhắc đến thuốc bổ Prenatal Multi DHA & Vitamin với hãng sản xuất Nature Made nổi tiếng tại Mỹ đã được nhập khẩu tại hệ thống siêu thị online WOWmart. Có WOWmart là bạn có thêm những cơ hội mua bán các sản phẩm bổ dưỡng cực tốt, bây giờ bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm này đã nhanh gọn và tiện lợi hơn bao giờ hết.

WOWmart cam kết các sản phẩm tại siêu thị là chính hãng. Sản phẩm Prenatal Multi DHA & Vitamin được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ Nature Made sẽ chính là quà tặng vô giá nhà nhập khẩu gửi đến bạn. Vậy đừng do dự hãy nhanh tay ghé thăm siêu thị wowmart và đặt ngay/ 1 lọ thuốc bổ Nature Made để chăm sóc bé tốt nhất từ khi chưa lọt lòng. Bạn sẽ rất hài lòng với những gì đạt được từ sản phẩm.

Nguồn: vitamin bà bầu